Niềng răng invisalign và những điều cần biết.

Được phát kiến và áp dụng đầu tiên tại Mỹ, niềng răng invisalign giờ đây đã trở thành giải pháp niềng răng được ưa chuộng nhất với hơn 12 triệu trường hợp đã điều trị thành công và áp dụng phổ biến trên 115 quốc gia. Với những cải tiến vượt bậc về mặt công nghệ sản xuất cũng như công nghệ vật liệu, invisalign giờ đây đã có thể điều trị được ngay cả những trường hợp sai lệch răng mặt phức tạp nhất.

Niềng răng invisalign là gì?

Invisalign là cụm từ viết tắt từ hai từ Invisible (trong suốt) và aligner (khay di chuyển răng), thay vì tạo ra lực di chuyển răng bằng hệ thống mắc cài và dây cung như niềng răng truyền thống, invisalign sử dụng hệ thống khay trong suốt, được sản xuất số hóa và cá nhân hóa cho từng người từ vật liệu cao cấp trong suốt siêu đàn hồi sinh ra lực nhẹ liên tục giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Ai phù hợp để niềng răng trong suốt invisalign?

Hiện nay, invisalign gồm 7 loại phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau từ trẻ em đến người lớn, từ những trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh cho đến những người răng thưa.

niềng răng invisalign
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô bằng invisalign

Cơ chế hoạt động của niềng răng invisalign.

Niềng răng invisalign được thực hiện thông qua 1 loạt các khay trong suốt được đánh số thứ tự từ 1 cho đến khay cuối cùng, bệnh nhân sẽ đeo lần lượt các cặp khay theo số thứ tự từ nhỏ đến lớn. Ứng với mỗi cặp khay khi bạn đeo, răng của bạn sẽ di chuyển được 1 khoảng từ 0,1 – 0,25mm, thông thường mỗi cặp khay bạn sẽ đeo từ 7 ngày đến 15 ngày, sau đó sẽ thay cặp mới.

Invisalign là phương pháp niềng răng duy nhất sử dụng công nghệ 3D với những thuật toán di chuyển răng chính xác thông qua ClinCheck và cũng là phương pháp niềng răng duy nhất cá nhân hóa tuyệt đối trên từng người bệnh. 

Những ưu điểm của niềng răng invisalign.

So với mắc cài truyền thống.

Niềng răng invisalign ra đời với mục đích khắc phục những nhược điểm và thừa hưởng những ưu điểm của niềng răng mắc cài truyền thống.

Thẩm mỹ tốt hơn mắc cài.

Niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn lên trên răng, các khí cụ này có màu kim loại, dày cộm nên lộ, tính thẩm mỹ kém.

Invisalign sử dụng hệ thống máng nắn, được sản xuất từ vật liệu siêu đàn hồi và trong suốt hoàn toàn, các máng nắn này chỉ dày 0,25mm ôm sát hoàn toàn vào thân răng nên không bị lộ. Khi bạn niềng răng invisalign, người đối diện không thể nhìn thấy vì nó hoàn toàn trong suốt.

Một trường hợp niềng răng móm băng invisalign tại Lạc Việt Intech    

>>> Xem chi tiết kế hoạch điều trị và Clincheck của KH Bùi Thanh Hải TẠI ĐÂY.

Hạn chế đau, khó chịu.

Vì khay trong suốt invisalign rất mỏng và ôm sát vào răng, nên bạn sẽ không bị vướng, cộm. Không bị khí cụ cọ vào môi, má, lưỡi như khi niềng răng bằng mắc cài.

Không ảnh hưởng đến ăn uống và sinh hoạt.

Khay niềng invisalign có thể dễ dàng tháo ra lắp vào để ăn uống hay sinh hoạt, chính vì thế bạn không cần phải cắt nhỏ thức ăn để ăn như khi niềng răng bằng mắc cài, cũng không cần phải chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh răng miệng riêng như tăm nước, bàn chải kẽ như khi niềng răng cổ điển.

Rút ngắn thời gian điều trị.

Khi niềng răng invisalign, thông qua công nghệ trí tuệ nhân tạo và những thuật toán thông minh, lực trong mỗi khay niềng sẽ được điều chỉnh phù hợp nhất với mật độ xương của từng người và từng giai đoạn, từ đó giúp răng di chuyển nhanh hơn, ít đau hơn và an toàn hơn. Đây cũng là ưu điểm mà chỉ duy nhất invisalign làm được.

Trong khi đó, niềng răng mắc cài dựa vào sự kích hoạt lực của hệ thống dây NITI, có xu hướng tạo ra lực liên tục, và các răng càng lệch lạc thì sẽ chịu lực càng mạnh, nên các răng di chuyển một cách tự động, có thể gây ra những di chuyển không mong muốn (đây là một trong những lý do niềng răng mắc cài phải tái khám nhiều hơn invisalign) làm kéo dài thời gian điều trị hơn so với invisalign 

Hạn chế nhổ răng.

Bằng việc sử dụng công nghệ SmartForce, invisalign có thể đẩy lùi các răng hàm ra phía sau để tạo khoảng trống cho các răng phía trước hoặc để kéo lùi trong trường hợp răng hô.

Khi niềng răng bằng mắc cài, muốn làm được điều này bác sĩ sẽ phải cắm các mini vít vào xương hàm để kéo lùi các răng ra sau, điều này có thể gây ra nhiều đau đớn và kéo dài thời gian điều trị.

Một trường hợp niềng răng khấp khểnh bằng invisalign tại Lạc Việt Intech.

>>> Xem chi tiết kế hoạch điều trị và Clincheck của KH Nguyễn Thị Hải Yến tại ĐÂY

Hạn chế số lần tại khám.

Khi niềng răng invisalign, bạn sẽ được sản xuất 1 loạt khay niềng từ đầu cho đến khi kết thúc, các khay niềng được đánh số thứ tự và ghi rõ ràng bạn cần đeo trong bao lâu thì thay khay mới, do đó bạn chỉ việc ở nhà thay khay theo đúng hướng dẫn mà không cần tái khám liên tục. Có thể 3 – 4 tháng thậm chí 6 tháng – 1 năm bạn mới phải tái khám 1 lần, và mỗi lần tái khám cũng rất nhanh, bác sĩ chỉ cần kiểm tra xem khay niềng có khít sát hay không.

Trong khi đó, niềng răng mắc cài đòi hỏi bạn phải tái khám 1 tháng và lâu nhất là 2 tháng 1 lần để bác sĩ đặt lực di chuyển răng và điều chỉnh những di chuyển răng không mong muốn.

Nhìn thấy trước kết quả.

Khi bạn niềng răng invisalign, thông qua Clincheck bạn có thể nhìn thấy răng của mình được di chuyển như thế nào qua các tháng, và kết thúc điều trị răng của bạn sẽ thay đổi như thế nào.

Kiểm soát quá trình điều trị tốt hơn niềng răng mắc cài.

Việc lên kế hoạch điều trị của invisalign thông qua giả lập 3D, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các thuật toán thông minh cho phép tính toán chính xác mật độ xương của từng người, và từng răng trên từng người, từ đó công nghệ AI sẽ tính toán lực đặt phù hợp lên răng, từ đó giúp răng di chuyển nhanh và an toàn hơn. Trong mỗi lần tái khám, bác sĩ chỉ việc kiểm soát xem răng có di chuyển theo đúng Clincheck hay không là được.

Có hiệu quả điều trị như mắc cài truyền thống.

Nếu như nhược điểm lớn nhất của các loại niềng răng trong suốt khác là hiệu quả điều trị không bằng niềng răng mắc cài truyền thống thì Invisalign, bằng những công nghệ hiện đại đã loại bỏ hoàn toàn nhược điểm này.

Ngày nay, invisalign có thể áp dụng cho răng hô, răng móm, răng khấp khểnh và răng thưa với hiệu quả hoàn toàn giống với niềng răng mắc cài.

niềng răng invisalign
Một trường hợp móm nặng đã được điều trị thành công bằng invisalign

So với những loại niềng răng trong suốt khác.

Hiện nay, có khá nhiều loại niềng răng bằng khay trong suốt, tuy nhiên chỉ có DUY NHẤT niềng răng invisalign đạt hiệu quả sau cùng tương đương với niềng răng mắc cài truyền thống, vì invisalign sử dụng các công nghệ và vật liệu độc quyền sau.

Công nghệ vật liệu SmartTrack:

Nếu như khay trong suốt của các hãng khác được sản xuất bằng nhựa ép thông thường, invisalign sử dụng công nghệ SmartTrack để sản xuất máng nắn.

SmartTrack sản xuất máng nắn bằng tia laze từ nhiều lớp nhựa polyurethane xếp chồng lên nhau, giữa các lớp nhựa là hệ thống siêu sợi đàn hồi gia cố lực cho phép sinh ra lực nhẹ liên tục, giúp răng di chuyển nhẹ nhàng êm ái. 

Đây là công nghệ sản xuất chất liệu niềng răng trong suốt thông minh, cho phép người dùng trải nghiệm cảm giác thoải mái nhất có thể khi đang chỉnh nha và dễ dàng hơn trong việc đeo và tháo khay niềng.

Một trường hợp niềng răng hô bằng invisalign tại Lạc Việt Intech.

 >>> Xem chi tiết kế hoạch điều trị và clincheck của khách hàng Nguyễn Thu Thủy tại Đây

Di chuyển răng bằng công nghệ SmartForce:

Đây là công nghệ tạo lực thông minh bằng cách gắn các chốt nhỏ có hình dạng khác nhau lên một số điểm trên răng để tạo lực (hay còn gọi là các Attachment) trước hoặc trong quá trình điều trị Invisalign. Chúng được ví như những tay cầm, tạo điều kiện cho khay Invisalign có những điểm tạo lực tác động lên răng. Tuy nhiên, không phải tất cả những người sử dụng Invisalign đều cần tới sự hỗ trợ của các attachment.

Lập kế hoạch và giám sát điều trị bằng công nghệ SmartStage:

SmartStage là công nghệ dịch chuyển thông minh dành cho các ca điều trị bằng Invisalign. SmartStage cho phép bác sĩ và bệnh nhân dự đoán trước được liệu trình dịch chuyển của răng bằng phần mềm Clincheck. Điều này cho phép lực mà các khay Invisalign kích hoạt được sắp xếp một cách lý tưởng và phân phối chính xác hơn tại những giai đoạn điều trị khác nhau.

Điều này rất giống như việc ngắm bắn một con chim. Bạn sẽ không bao giờ bắn trực tiếp vào con chim ấy mà phải tính toán đường bay và mục tiêu trước khi bóp cò. Invisalign đang sử dụng khái niệm tương tự như vậy với SmartStage. Đó là sự sắp xếp trước cho sự dịch chuyển thành công được tạo nên giữa răng và toàn bộ hệ thống khay niềng Invisalign ở bất kỳ giai đoạn nào.

niềng răng invisalign
Một trường hợp niềng răng hô bằng invisalign.

Nhược điểm của niềng răng invisalign.

Giá thành cao.

Với hàng loại những công nghệ và vật liệu tiên tiến được đưa vào ứng dụng, Invisalign có giá thành cao gấp 2 – 3 lần so với niềng răng mắc cài truyền thống và cao gấp 1,5 đến 2 lần so với các loại niềng răng trong suốt khác.

Phụ thuộc vào người bệnh.

Invisalign chỉ phát huy hiệu quả khi bạn chịu đeo khay niềng theo đúng chỉ định, việc này phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức của bạn. Do đó invisalign có thể không hiệu quả ở trẻ em vì trẻ có thể không ý thức việc tự đeo khay niềng.

Bảng giá niềng răng invisalign.

1, Bảng giá niềng răng invisalign.

Mức độ khó. Gía niêm yết Gía khuyến mại
Ca Express (trường hợp đơn giản) 45 triệu 40,5 triệu
Ca Lite (trường hợp nhẹ) 65 triệu 58,5 triệu
Ca Moderate (trường hợp trung bình) 95 triệu 66,5 triệu
Ca Comprehensive 1 (Mức độ 1) 125 triệu 75 triệu
Ca Comprehensive 2 (Mức độ 2) 145 triệu 87 triệu
Niềng răng phức tạp, niềng răng lại 155 triệu 93 triệu

2, Hình thức thanh toán.

Thanh toán trả góp.

Thanh toán trước 5 triệu trong lần khám đầu tiên.

Thanh toán tiếp 10 triệu tại lần hẹn quét Scan: thường là sau lần hẹn đầu 4 ngày.

Thanh toàn tiếp 15 triệu trong lần hẹn xem Clincheck: thường cách lần hẹn 2 hai tuần.

Số tiền còn lại trả góp dần trong 5 lần tái khám tiếp theo.

Trong trường hợp quý khách hàng thanh toán hết toàn bộ chi phí tại lần hẹn xem Clincheck, quý khách hàng sẽ được chiết khấu thêm 5% trên tổng giá thực tế.

3, Cách phân loại độ khó của từng ca.

3.1. Ca Express (trường hợp đơn giản): giá sau khuyến mại 40.5 triệu/ 2 hàm.

Áp dụng trong những trường hợp bị thưa răng: có 1 khe thưa không quá 1 mm.

3.2. Ca Lite (trường hợp nhẹ): giá sau khuyến mại 58.5 triệu/ 2 hàm.

Áp dụng trong các trường hợp thưa 1 khe răng cửa > 1mm.

3.3. Ca Moderate (trường hợp trung bình): giá sau khuyến mại 66.5 triệu.

Áp dụng trong các trường hợp răng chen chúc nhẹ từ 1 – 2 răng, niềng không cần xẻ kẽ.

3.4. Ca Comprehensive 1 (Mức độ 1): giá sau khuyến mại từ 75 triệu.

Áp dụng trong các trường hợp răng chen chúc nặng, răng hô nhẹ hoặc móm nhẹ. Niềng không cần nhổ răng, có di xa toàn hàm.

3.5. Ca Comprehensive 2 (Mức độ 2): giá sau khuyến mại từ 87 triệu.

Áp dụng trong các trường hợp răng chen chúc mức độ nặng, hô và móm nặng. Niềng có nhổ răng khôn hoặc răng 4.

4.5. Niềng răng phức tạp hoặc niềng răng lại: giá sau khuyến mại là 93 triệu

Tại sao quý vị nên niềng răng invisalign tại Lạc Việt Intech?

Niềng răng invisalign là một phương pháp điều trị phức tạp và cao cấp, để một ca điều trị invisalign thành công cần hội tụ nhiều yếu tố. Lạc Việt Intech là nơi hội tụ những yếu tố tốt nhất của một trung tâm niềng răng chuyên sâu.

1. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia niềng răng invisalign hàng đầu.

Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một ca niềng răng invisalign. Khác với những thủ thuật điều trị nha khoa thuần túy khác, một bác sĩ niềng răng invisalign giỏi phải là một bác sĩ có kiến thức niềng răng vững chắc, đồng thời có sự hiểu biết sâu sắc về cơ sinh học về niềng răng trong suốt.

invisalign-trang-e1524066774327

Tại Lạc Việt Intech, tất cả các bác sĩ niềng răng invisalign đều là các bác sĩ niềng răng chuyên sâu, đã được đào tạo chuyên sâu về niềng răng invisalign, hiện có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của Invisalign.

Xếp hạng của bác sĩ Lạc Việt trên bản đồ bác sĩ Invisalign
Xếp hạng của bác sĩ Lạc Việt trên bản đồ bác sĩ Invisalign
Xếp hạng của bác sĩ Lạc Việt trên bản đồ bác sĩ Invisalign
Xếp hạng của bác sĩ Lạc Việt trên bản đồ bác sĩ Invisalign

Chi tiết đội ngũ bác sĩ của chúng tôi quý vị vui lòng tham khảo tại Đây.
Khi đến với Lạc Việt Intech, bạn sẽ được khám – tư vấn – chụp X Quang và quét Scan hoàn toàn miễn phí.

Chuyên gia của chúng tôi

Thạc sỹ bác sỹ Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ kiến thức niềng răng trên VTV2

Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ về niềng răng trên VTV2

2. Đã điều trị thành công nhiều trường hợp sai lệch răng mặt phức tạp bằng invisalign.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia, kết hợp với trang thiết bị hiện đại, Lạc Việt Intech đã điều trị thành công nhiều trường hợp phức tạp bằng máng nắn Invisalign.

Chi tiết quý vị tham khảo tại ĐÂY.

3. Trang thiết bị máy móc hiện đại và chuyên sâu.

Để đáp ứng được những tiêu chí khắt khe khi điều trị invisalign, chúng tôi trang bị hệ thống máy móc hiện đại bao gồm: Hệ thống quét Scan I – Tero Scaner 5D, hệ thống X Quang toàn cảnh panorama + cefalometric. Sự kết hợp của 2 hệ thống hàng đầu này cho phép quý vị có thể tham khảo kết quả điều trị ngay lập tức tại lần khám – tư vấn đầu tiên mà không cần hẹn lại như các nha khoa khác. Và điều quan trọng nhất: QUÝ VỊ SẼ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TOÀN BỘ KHI SỬ DỤNG NHỮNG THIẾT BỊ NÀY.

Những cam kết khi bạn lựa chọn niềng răng invisalign tại Lạc Việt Intech.

1, 100% khay niềng là của Invisalign chính hãng, TUYỆT ĐỐI không dùng của các hãng khác, bệnh nhân được check mã sản phẩm, được xem hình ảnh của mình trên trang web của hãng.

2, Đạt hiệu quả như mong muốn của bệnh nhân, bệnh nhân được cùng với bác sĩ theo giõi tiến trình điều trị theo Clincheck theo từng tháng, từng cặp khay. Hoàn lại toàn bộ chi phí nếu kết quả không như mong đợi.

3, Bảo hành vĩnh viễn: trong trường hợp có tái phát xẩy ra, khách hàng sẽ có 2 lựa chọn: hoặc được niềng invisalign lại hoàn toàn miễn phí, hoặc nhận lại 100% chi phí điều trị trong bất cứ thời gian nào, bất kể sau khi niềng bao nhiêu năm.

4, Tuyệt đối không phát sinh chi phí dù là nhỏ nhất trong suốt quá trình điều trị, mọi chi phí chụp phim, vệ sinh răng miệng, bàn chải kẽ chuyên dụng đều được hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian mang niềng.

5. Khám, tư vấn, chụp X Quang panorama và cefalo, quét Scan và lên kế hoạch giả định trên I Tero hoàn toàn miễn phí.

Tại Lạc Việt Intech, để có thể chẩn đoán, tiên lượng và tư vấn chính xác nhất, mọi trường hợp đều được chụp X Quang và quét Scan I Tero HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, hơn thế nữa, bạn sẽ nhận được nhiều bản kế hoạch điều trị giả định khác nhau, đứng giữa ranh giới giữa nhổ răng và không nhổ răng, chúng tôi sẽ lên cả hai bản kế hoạch trên I Tero để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Quy trình niềng răng trong suốt tại Lạc Việt.

quy trình niềng răng invisalign
Một số câu hỏi thường gặp.

1. Niềng răng invisalign có phải nhổ răng không?

Niềng răng invisalign sẽ ít phải nhổ răng hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống, vì khay trong suốt có khả năng di xa toàn hàm tốt hơn so với mắc cài. Tuy nhiên trong những trường hợp hô nặng hoặc răng khấp khểnh nặng, vẫn cần phải nhổ răng khi lựa chọn invisalign, răng phải nhổ có thể là răng số 4 hoặc răng số 8 (răng khôn).

2. Niềng răng invisalign có hạn chế được hóp má và hóp thái dương không?

Cầu trả lời là CÓ: Nguyên nhân dẫn tới hớp má và hóp thái dương khi niềng răng là do ăn uống khó khăn dẫn tới giảm cân, hoặc do quá trình nâng khớp dẫn tới cân cơ thái dương bị kéo dãn. Niềng răng invisalign không ảnh hưởng đến quá trình ăn uống như niềng răng truyền thống nên hạn chế được hóp má và hóp thái dương khi niềng.

3. Niềng răng invisalign có đau không?

Câu trả lời là CÓ, tuy nhiên nó ít hơn khá nhiều so với niềng răng truyền thống. Thông thường, sau khi mang khay đầu tiên, bạn sẽ có cảm giác đau tức ở các răng từ 2 – 3 ngày, chủ yếu là cảm giác yếu răng.

4. Thời gian niềng răng invisalign mất bao lâu?

Tùy theo từng tình trạng răng, thời gian niềng có thể dao độngt từ 6 tháng đến 24 tháng. Tuy nhiên, khi lựa chọn niềng răng trong suốt thì bạn có thể tiên lượng chính xác thời gian mang niềng mất bao lâu sau khi xem clincheck.

Để được tư vấn kỹ hơn về niềng răng invisalign, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0971066726, hoặc đến trực tiếp 1 trong 3 địa chỉ của chúng tôi để được khám, tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Khách hàng nói về chúng tôi

Bạn Nguyễn Thị Thảo chia sẻ trải nghiệm niềng răng trong suốt VTV2

Một số khách hàng niềng răng Invisalign tại Lạc Việt Intech

Untitled-1

222

Bình luận (2)

  • răng e hô nhẹ thì mất bao nhiêu chi phí khi làm ạ

    Trang - Trả lời
  • Răng mình khập khễnh và chen chúc nhiều thì mình có phải nhổ răng ko

    Trần Khánh Chi - Trả lời

Nhập bình luận của bạn